5 วิธีที่จะช่วยให้ชีวิตเซ็กซ์ของคุณยืนยาว

Posted by

ว่ากันว่าพลังเซ็กซ์ของเรานั้น หากไม่ได้รับการกระตุ้นอยู่เสมอแล้ว มันอาจจะหมดไปในวันหนึ่งก็ได้  เพื่อที่จะรักษาไว้ซึ่งความใคร่ในกามราคะ ก็ต้องใช้วิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เรายังคงอยากที่จะมีความสุขกับเรื่องทางเพศอยู่ต่อไป

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

การที่เราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างพอเพียงหรือนอนวันละ 6 – 8ชั่วโมงนั้น จะมีผลต่อการผลิตฮอร์โมน Testosterone ของร่างกาย ซึ่ง Testosterone หรือ ฮอร์โมนเพศชายนั้น มีส่วนสำคัญในการสร้างอสุจิ ซึ่งจะมีปริมาณมากน้อยแค่ไหนนั้นก็แล้วแต่ว่า Testosterone ถูกผลิตออกมามากน้อยแค่ไหนด้วย โดยในวันหนึ่งจะมีการผลิตฮอร์โมน Testosterone ในเพศชายประมาณ 4 – 9 มิลลิกรัม ซึ่งจะลดลงถึง 60% หากคุณได้นอนเพียงแค่ 4 ชั่วโมงต่อวัน

  1. การรับประทาน

หากคุณอยากที่จะมีเซ็กซ์แบบอึด เย็ดทน เย็ดนาน อาหารการกินก็เป็นสิ่งที่คุณต้องนึกถึง โดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ หรือจะเป็นน้ำมันมะกอก อะโวคาโดก็ได้ หรือสำหรับคนที่ชอบของหวาน ดาร์กช็อกโกแลตก็ช่วยกระตุ้นอารมณ์เซ็กซ์ของคุณได้เป็นอย่างดี

  1. ไม่เครียดง่าย

ความเครียด ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากการทำงาน หรือจะมาจากปัญหาชีวิตส่วนตัวก็ตาม ล้วนแต่ส่งผลต่อร่างกายในการผลิต Testosterone ที่จะไปลดความต้องการที่จะมีเซ็กซ์ของคุณทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเพื่อเพิ่มพลังเซ็กซ์ให้มากขึ้น คุณก็ควรที่จะรักษาจิตใจให้สดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ

  1. ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่เพียงแต่จะช่วงให้สุขภาพแข็งแรงดี มีความสุขเท่านั้น แต่ยังทำให้ร่างกายของคุณมีความพร้อมที่จะเย็ดมีเซ็กซ์อีกด้วย เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานเป็นปกติ และทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ซึ่งก็จะทำให้คุณอยากที่จะแสดงออกผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง

  1. สร้างบรรยากาศกระตุ้นอารมณ์เซ็กซ์

สภาพแวดล้อมและบรรยากาศดี ๆ ล้วนเป็นปัจจัยที่จะให้คุณอยากเย็ดมีเซ็กซ์ เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะสร้างบรรยากาศด้วยลงมือทำความสะอาดบ้านให้ดูสะอาดเรียบร้อยโดยเฉพาะห้องนอน เก็บข้าวของต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง เพิ่มความรู้สึกที่จะช่วยกระตุ้นอารมณ์ด้วยการใช้สเปรย์ปรับอากาศหรือจะเพิ่มความโรแมนติกด้วยการจุดเทียนหอมก็ได้

เซ็กซ์เป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้ชีวิตคู่ ชีวิตเซ็กซ์ที่เย็ดยืนยาวก็หมายถึงชีวิตคู่ที่ยืนยาวเช่นกัน