9 เหตุผล ที่จะบอกว่าทำไมคุณถึงต้องมีเซ็กซ์เป็นประจำ

Posted by

สำหรับบางคนอาจจะมองว่าเรื่องเซ็กซ์เป็นการระบายความใคร่เพียงชั่วครู่ชั่วยามจบแล้วก็จบกันไป แต่อันที่จริงแล้วเซ็กซ์ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด แม้แต่ในเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บหนังโป๊เกย์ก็ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการ ลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโรคบางอย่างได้ และยังช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคอีกด้วย

  1. ลดความเครียด

หากคุณรู้สึกเครียด เซ็กซ์ก็คือยาแก้เครียดชั้นดี หนังโป๊เกย์ที่จะช่วยให้คุณมีความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยให้ความเครียดลดน้อยลง เนื่องจากการมีเซ็กซ์จะทำให้ร่างกายหลั่งสารต่าง ๆ ออกมาซึ่งจะทำให้ลดความเครียดลงได้นั่นเอง

  1. ได้ออกกำลังกาย

การมีเซ็กซ์ก็เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งนั่นแหละ เพราะการมีเซ็กซ์ไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมาเหมือนการออกกำลังกายเท่านั้น แต่การมีเซ็กซ์ยังช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายไม่ต่างอะไรกับการออกกำลังกายเลยอีกด้วย

  1. ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

มีผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในต่างประเทศพบว่าผู้ที่มีเซ็กซ์เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะมี จะมีระดับสารแอนติบอดี้บางตัวสูงกว่าผู้ที่ไม่ได้มีเซ็กซ์เลย ซึ่งสารที่ร่างกายหลั่งออกมาระหว่างการมีเซ็กซ์นี้สามารถที่จะช่วยป้องกันร่างกายจากเชื้อไข้หวัดได้เป็นอย่างดี

  1. ความดันโลหิตลดลง

ผลการศึกษาหนังโป๊เกย์จากมหาวิทยาลัยในต่างประเทศพบว่าการมีเซ็กซ์จะช่วยให้ความดันโลหิตลดน้อยลงในขณะที่หัวใจกำลังคลายตัว

  1. ช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ

การมีเซ็กซ์ช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานเช่นเดียวกับโรคหัวใจ เพราะฉะนั้นจึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดโรคหัวใจและโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดลงได้

  1. บรรเทาความเจ็บปวด

เซ็กซ์เป็นยาชั้นดีที่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดและอาการไมเกรนให้ลดน้อยลง มีผลการศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องข้ออักเสบพบว่าคนที่มีเซ็กซ์อยู่เป็นประจำจะมีอาการเจ็บปวดน้อยกว่าคนที่ไม่ได้มี

  1. ช่วยให้นอนหลับอย่างสบาย

เมื่อการมีเซ็กซ์ดำเนินไปถึงจุดสุดยอดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีผลให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และมีอาการ            ง่วงหงาวหาวนอนตามมา

  1. ช่วยให้ดูเด็กลง

มีผลการศึกษาวิจัยพบว่า การมีเซ็กซ์สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้คุณดูเยาว์วัยขึ้นได้

  1. ช่วยให้อายุยืน

ผลจากการศึกษาในประเทศอังกฤษพบว่า ผู้ที่มีเซ็กซ์อยู่อย่างสม่ำเสมอจะมีอายุยืนยาวกว่าผู้ที่ไม่เคยมีเซ็กซ์เลยถึง 2 เท่า

ประโยชน์ของเซ็กซ์มีมากมายถึงขนาดนี้ จะรอช้าอยู่ใยวางแผนมีเซ็กซ์กันได้เลย แต่ระวังอย่าดูหนังโป๊เกย์ให้หักโหมเกินไปนักล่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นทำให้เสียสุขภาพเอา