การเลี้ยงดูบุตรของคู่รักสีม่วง(เกย์)

Posted by

การเลี้ยงดูบุตรของครอบครัวเกย์ เป็นสิ่งที่คู่รักเพศที่ 3 นั้นใฝ่ฝันเป็นอย่างมาก แม้พวกเขาจะเป็นบุคคลที่มีรสนิยมความชอบที่ไม่เหมือนกับหญิงชายทั่วไป แต่ยังไงซะพวกเขาก็เป็นมนุษย์เหมือนเราๆทุกคน ที่มีความรัก แล้วหนังโป๊เกย์ก็อยากที่จะมี “ครอบครัวที่สมบูรณ์” เช่นกัน ทำให้เรื่องการทำเรื่องขอเลี้ยงดูบุตรบุญธรรมนั้น เป็นความฝันสูงสุดของพวกเขาเลยก็ว่าได้ ในต่างประเทศนั้นเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการทางกฎหมายของประเทศนั้นๆด้วยเช่นกัน ดังเช่นตัวอย่างจากทางฝั่งประเทศอเมริกา

การเลี้ยงดูบุตรบุญธรรมของครอบครัวเกย์ ทำให้เกิดภาระพิเศษต่อพ่อแม่ที่เป็นเกย์และคู่สมรสในการเลี้ยงลูกด้วยกันอย่างมาก พวกเขาสามาถรเป็นได้ทั้งพ่อและเป็นได้ทั้งแม่เช่นกัน ยกเว้นครอบครัวเกย์บางคู่ที่คนหนึ่ง มีรสนิยมเป็นหญิง และอีกคนหนึ่งเป็นชายอยู่แล้ว ถ้าเช่นนั้นยังพอบ่งบอกหน้าที่และการแสดงออกได้อยู่บ้าง แต่ถ้าหกครอบครัวรักร่วมเพศกลุ่มไหนที่ไม่มีท่าทีแสดงออกที่ชักเจน หนังโป๊เกย์ก็จะทำหน้าที่แบ่งกันไป แล้วแต่ความเหมาะสมหรือความถนัดของตัวเอง

แต่กระนั้นแล้ว พวกเขาก็ยังจะต้องเจอกับการกีดกันทางสังคมในรูปแบบต่างๆที่ความสัมพันธ์แบบเกย์ไม่ได้รับการสนับสนุนในสังคมแบบปกติมากเท่าไหร่ แม้จะอยู่ในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างอเมริกา หรือทางซีกโลกตะวันตก สิ่งที่ครอบครัวเกย์มักจะเจอสายตาที่โดนดูถูก มักจะมาจากยามที่พวกเขาไปส่งบุตรตามโรงเรียน หรือเวลาที่พวกเขาไปประกอบพิธีทางศาสนาที่โบสถ์และแน่นอนว่าปัญหานี้ทำให้รัฐบาล เกิดความเครียดและกลัวว่าครอบครัวเกย์จะไม่ได้รับความเสมอภาค

ประสบการณ์โดยครอบครัวเกย์และเลสเบี้ยน

แม้จะมีอุปสรรคทางสังคมและทางกฎหมาย แต่เลสเบี้ยนและเกย์มักประสบความสำเร็จในการสร้างและรักษาความสัมพันธ์อันดีกับครอบครัวและความสัมพันธ์ในครอบครัว สมาคมจิตวิทยาอเมริกันทบทวนหลักฐานการวิจัยที่ครอบคลุมตั้งแต่ 40 ปีที่ผ่านมาพบว่าดูเหมือนว่าจะไม่มีข้อเสียใด ๆ ที่ทำให้เด็กโตขึ้นโดยเกย์และเลสเบี้ยนมาเป็นเด็กที่ไร้ประสิทธิภาพ และอาจส่งผลให้มีการปรับปรุงหนังโป๊เกย์ที่โดดเด่นหลายอย่าง ตัวอย่างเช่นเด็ก ๆ