พ่อ-แม่สุดทน! แจ้งจับครูประจำชั้น ลวนลามลูกสาวในโรงเรียน ขู่ไม่ยอมจะให้สอบตก

Posted by

วันที่ 10 ก.พ. ผู้ปกครองของ ด.ญ.วัย 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท จำนวน 2 ราย เดินทางเข้าพบร.ต.อ.ฉลองชัย บางจั่น รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท เพื่อแจ้งความร้องทุกข์และให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้น ป.6 ที่กระทำอนาจารลูกสาวภายในห้องสังคมของโรงเรียนมานานหลายเดือน นับครั้งไม่ถ้วน และพบว่ายังมีเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.6 อีกกว่า 10 ราย ก็ถูกล่วงละเมิดด้วยเช่นเดียวกัน

ผู้ปกครองรายหนึ่งกล่าวว่า ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา เห็นลูกสาวมีอาการซึม และไม่ค่อยอยากไปโรงเรียน บางครั้งก็จะปลีกตัวออกไปอยู่เพียงลำพัง ไม่สดใสร่าเริงเหมือนเช่นเคย ซึ่งก็คิดว่าเป็นเพราะลูกสาวเริ่มโตเป็นสาวอาจจะอยากมีโลกส่วนตัว กระทั่งเมื่อเย็นวานนี้ ลูกสาวได้ถูกครูเรียกเข้าไปพบในห้องสังคมอีก แต่ก็หนีรอดออกมาได้ และยอมกลับมาเล่าให้ฟังว่าถูกครูลานลามมานานหลายเดือนและหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน

จากการสอบถามเด็กหญิงรายหนึ่ง กล่าวว่าเมื่อประมาณเดือน ก.ค.59 ได้ถูกครูประจำชั้น เรียกเข้าไปพบภายในสังคมเพียงลำพัง ขอให้เข้าไปช่วยนวดตัว จากนั้นครูได้เข้ามาลวนลามจับหน้าอก และลูปคลำตามร่างกาย โดยครูได้ข่มขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร มิเช่นนั้นจะให้สอบตกทุกวิชาที่สอน ซึ่งครูมักจะเรียกให้เข้าไปพบในห้องสังคมบ่อยๆ ทั้งช่วงพักเที่ยงและช่วงเย็นหลังเลิกเรียน นอกจากตนแล้วยังมีเพื่อนในชั้น ป.6 อีกกว่า 10 คน ก็ถูกครูกระทำเช่นนี้เหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว พบกับผู้บริหารโรงเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ผู้บริหารได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเนื่องจากขณะนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนอยู่ระหว่างลากิจ แต่ได้ให้ข้อมูลว่าหลังทราบเรื่องจากผู้ปกครองนักเรียน จึงได้เรียกนักเรียนหญิงสายชั้น ป.6 ทั้งหมด จำนวน 70 คน มาสอบถามหาข้อเท็จจริง ซึ่งก็ทราบว่ามีนักเรียนหญิงจำนวน 10 ราย ที่ถูกล่วงละเมิด ซึ่งสร้างความตกใจให้กับโรงเรียนเป็นอย่างมาก เบื้องต้นได้เตรียมสั่งพักงานครูดังกล่าวแล้ว ส่วนจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนหรือไม่ ต้องรอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนกลับมาดำเนินการ

ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมเรียกครูดังกล่าวมาสอบสวน หากไม่มาพบเจ้าพนักงานก็จะออกหมายจับต่อไป